Thứ Ba, Tháng Hai 27

xứng đáng! Victor Osimhen giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi

Tiền đạo người Nigeria đã đáp ứng được sự mong đợi khi được công bố là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi năm 2023 tại Lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi năm 2023. Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) tại Marrakech, Maroc vào thứ Hai, ngày 11 tháng 12.

Osimhen, tiền đạo 24 tuổi, đã giành phiếu bầu trước Mohamed Salah, ngôi sao của đội tuyển quốc gia Ai Cập của Liverpool và Achraf Hakimi, cầu thủ đội tuyển quốc gia Maroc của Paris Saint-Germain. Mang đã giành được giải thưởng cho sự đóng góp của mình khi ghi 31 bàn thắng trực tiếp, đưa Napoli đến chức vô địch Serie A mùa trước.

Với thành công này, Osimhen trở thành cầu thủ đội tuyển quốc gia Nigeria đầu tiên giành chức vô địch châu lục, sau cựu tiền đạo Nwankwo Kanu năm 1999.

Ngoài Osimhen, tiền đạo của đội tuyển nữ quốc gia Nigeria đến từ Barcelona, ​​​​Azizat Oshoola đã giành được giải thưởng tương tự cho đội tuyển nữ, đây là lần thứ sáu cầu thủ 29 tuổi này nhận được nó.

Giải thưởng được quyết định bằng cách bỏ phiếu từ Ủy ban kỹ thuật CAF, cũng như giới truyền thông chuyên nghiệp, huấn luyện viên trưởng và đội trưởng của châu lục. Các câu lạc bộ đủ điều kiện tham dự giải đấu cấp châu lục cũng có quyền bỏ phiếu. Mà còn

Đầu tháng này, Osimhen đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội cầu thủ bóng đá Ý sau khi ghi 26 bàn sau 32 trận giúp Napoli giành Scudetto lần đầu tiên kể từ năm 1990.

Các giải thưởng quan trọng khác như sau:

Huấn luyện viên nam xuất sắc nhất: Walid Regraki (đội tuyển Maroc)

Nữ huấn luyện viên xuất sắc nhất: Desiree Ellis (đội tuyển quốc gia Nam Phi)

Đội nam xuất sắc nhất: Đội tuyển quốc gia Maroc

Đội tuyển nữ xuất sắc nhất: Đội tuyển quốc gia Nigeria

Thủ môn xuất sắc nhất: Yassine Bounu (Al Hilal/Đội tuyển quốc gia Maroc)

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Lamine Kamara (Đội tuyển quốc gia Metz/Senegal)

CLB nam xuất sắc nhất: Al Ahly (Ai Cập)

Câu lạc bộ nữ xuất sắc nhất: Malelodi Sundowns (Nam Phi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *