Thứ Bảy, Tháng Chín 30

Vai trò của Trent trong mùa giải mới

Một câu hỏi được đặt ra là vai trò của Trent Alexander-Arnold. Mùa giải mới thế nào?

Quay lại bên phải như trước. Một hậu vệ phải di chuyển vào hàng tiền vệ khi thống trị lối chơi tấn công. Hoặc chỉ đứng ở hàng tiền vệ, như cách mà Gareth Southgate đã sử dụng trong hai trận cuối cùng của tuyển Anh vào tháng trước.

Có rất nhiều người ủng hộ Trent chơi ở vị trí trung phong. Có rất nhiều người muốn anh ấy chơi ở vị trí hậu vệ cánh vào cuối mùa giải trước. Hoặc cũng có người thấy anh tiếp tục chơi ở vị trí hậu vệ phải như cũ.

– Carragher cảnh báo Jordan Henderson sẽ bị chỉ trích gay gắt

– Al Ettifaq rút khỏi hợp đồng với Henderson nếu Liverpool chơi tệ hại

– Hãy tiếp tục tăng cấp! Sepp van den Berg của Liverpool gia nhập Mainz theo dạng cho mượn

Trent là người mà Kop thích và dành sự quan tâm đặc biệt. Trở thành một Scouser và trở thành thợ gốm của câu lạc bộ Lớn lên từ đội Học viện lên đội một đã mang lại cho anh ấy trạng thái “trong” đầy đủ, cũng như củng cố mối quan hệ với người hâm mộ.

Khi anh ấy làm tốt, cả đội sẽ làm tốt, mọi thứ đều cân bằng. Nhưng khi đội đau lòng, anh gục ngã, sự chỉ trích sẽ nhân đôi.

Vai trò của anh ấy trong mùa giải này là trong cuộc trò chuyện của người hâm mộ. Với những thăng trầm của mùa giải trước, anh ấy đã được đại tu trước khi ổn định trở thành một hậu vệ cánh ngược gây chú ý vào cuối mùa giải. Nó cũng tiếp tục được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh trong đội hình Tam Sư, như mong muốn của Southgate.

Hiện đang có tin đồn về hệ thống 3-2-2-3 mà Jürgen Klopp có thể áp dụng tại Liverpool. Tất nhiên, một lý do quan trọng là khả năng chơi ở tuyến giữa của Trent.

Hãy hỏi nếu bạn có thể, bởi vì hậu vệ cánh đảo ngược là một xu hướng bóng đá hiện đại cũng được nhiều đội bóng lớn sử dụng.

Nhưng tôi vẫn tin hệ thống cơ bản của Liverpool ở mùa giải mới vẫn nên là 4-3-3.

Một là vì Klopp không thực sự thích sử dụng 3 trung vệ làm vốn ban đầu. Và thứ hai, bởi vì Liverpool hiện có thêm Alexis Mac Allister và Dominic Soboslai ở hàng tiền vệ.

Sự xuất hiện của tiền vệ đội tuyển quốc gia Argentina và tiền vệ tấn công của đội tuyển quốc gia Hungary nên vai trò mà Trent sẽ đảm nhận. Có lẽ vị trí mạnh nhất trong đội của Alexander-Arnold là hậu vệ phải ban đầu

Chạy lên xuống cánh bên cánh phải, anh ấy phối hợp với Zoboslai và Mohamed Salah ở cánh và sử dụng những đường tạt bóng nguy hiểm của mình để tấn công từ cánh, điều này đã khiến anh ấy được khen ngợi. là một trong những hậu vệ phải hay nhất thế giới

Tài năng tạt cánh của Trent vẫn còn, nếu Zoboslai và Mac Allister đáp ứng được nhu cầu trở thành đầu tàu của toàn đội và tạo ra cơ hội. cửa trung lộ Không có lý do gì để Trent chơi như một hậu vệ cánh dâng cao và đánh mất hiệu quả chuyền cánh của mình.

Tất nhiên, Trent chơi tốt ở vị trí hậu vệ cánh. Chơi ở vị trí tiền vệ có thể phòng thủ như đã thấy trong trận đấu của đội tuyển quốc gia Anh. Nhưng có lẽ đúng như Klopp từng nói. Tại sao bạn lại đặt những người giỏi nhất thế giới ở giữa?

Việc Trent phải chơi ở đó vào cuối mùa giải trước đồng nghĩa với việc Klopp phải tìm giải pháp cho cả phong độ sa sút của hàng tiền vệ lẫn lối chơi phòng ngự lỏng lẻo của Trent. Thật vậy, đó là một khám phá tuyệt vời. Nhưng với mùa giải mới, việc tạo ra lối chơi tấn công ở tuyến giữa đã được thực hiện. Sẽ tốt hơn nếu Trent có nhiều quả tạt và tấn công từ cánh hơn?

Các vấn đề phòng thủ của Trent vẫn còn đó. Anh ấy không phải là một chiếc túi hoàn hảo ngay từ đầu. Nhưng tiềm năng mở đầu thế trận tấn công bên cạnh anh là số một. công nghiệp và Liverpool đã mua lối chơi tấn công của anh ấy.

Thời hoàng kim của đội vô địch Premier League và giải vô địch châu Âu. Trent không có một trò chơi phòng ngự tốt hơn vẻ ngoài của nó. Chỉ có phía trước và trung tâm của đội mới có thể lái xe hết công suất. Ép cao, gây sức ép mạnh mẽ, giành toàn bộ bóng trong tay. Mất bóng có thể giành lại nhanh chóng từ khu vực phía trên. Không ngừng tiến lên Vì vậy, Trent không gặp nhiều sự thử thách trong khâu phòng ngự của đối thủ khi hầu hết thời gian cầm bóng của đội chủ nhà. So với khi khoang động cơ ở giữa còn yếu và mặt trước quay khó khăn ở mùa giải trước, quả bóng đã tràn qua nó một cách nhiệt tình.

Bởi vậy, khúc mắc trong vấn đề này nằm ở sự thích nghi của hai tiền vệ mới là Zoboslai và Mac Allister, liệu cả hai có đáp ứng được nhu cầu của Klopp và đội bóng hay không. Hàng tiền vệ của Liverpool sẽ trở lại phong độ và tràn đầy năng lượng một lần nữa. Số liệu thống kê về việc giành lại quyền sở hữu bóng của cả hai đều rất đặc biệt. Và với thông số kỹ thuật này, chúng ta thấy Klopp muốn gì.

Tôi nghĩ Liverpool trong bức tranh của Klopp cho mùa giải mới sẽ là một Liverpool được nâng cấp từ thời Gini Wijnaldum-Fabinho-Jordan Henderson, không chỉ biết lấy lại chiến thắng mà còn tạo cơ hội để đội bóng tự bổ sung thêm.

Khi kết hợp với lối chơi rộng của Trent cùng Andy Robertson, lối chơi tả-hữu nguy hiểm một thời của Liverpool được nâng tầm thành bệ phóng trừng phạt đối thủ từ cả cánh trái, phải… và trung tâm.

Tôi nghĩ đó là hình ảnh trong đầu Klopp. Nhiệm vụ trong câu chuyện này là làm sao để Mac Allister và Zoboslai trả lời tất cả các câu hỏi đúng lúc mùa giải mới bắt đầu. Nhưng ít nhất chất lượng của cả hai là nền tảng giúp Klopp có vũ khí phù hợp trong tay bởi cách ông chơi bóng phù hợp với nhu cầu mà ông muốn lấp đầy đội bóng. Một lần nữa, nó cho thấy Liverpool không mua bất cứ ai một cách ngẫu nhiên. Nhưng qua sự phân tích kỹ lưỡng nhất

Và đối với bất kỳ ai than phiền về vai trò đó, Reverse, hậu vệ cánh Trent, xuất phát trong sơ đồ 4-3-3 và đã phát huy hết khả năng của mình ở cánh như thường lệ. Điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ không chơi ở đó nữa.

Nó ngược lại. Đội hình 3-2-2-3 trong trận đấu có Trent di chuyển vẫn sẽ được sử dụng. trong một số nhịp điệu và tình huống trò chơi nhất định Và lần này không phải là thử và sai mà là một mô hình có thể được sử dụng thực tế vì nó đã được thực hiện thành công trong quá khứ.

Điều đó thêm nhiều kích thước hơn cho trò chơi. Bởi mô hình của Liverpool ở mùa giải mới sẽ là hệ thống 4-3-3 mà phòng máy trung tâm sẽ hoạt động hết công suất. Đuổi bóng xuống và có thể tung ra một đường chuyền sát thủ và tự mình ghi bàn. Có nhiều quả đá phạt trực tiếp hơn để mong đợi. Trong khi việc bổ sung hậu vệ cánh ở cả hai biên sẽ trở lại hoạt động hết công suất. Và cũng có một phương án thứ hai là lối đá ngược của Trent.

Từ sơ đồ 4-3-3 nơi trung tâm cướp bóng cho các hậu vệ cánh trái-phải làm vũ khí kết hợp với bộ ba tấn công, nó phát triển thành 4-3-3 vẫn nguy hiểm từ sơ đồ 4-3-3. trái-phải và ba hậu vệ cánh. Điểm trừ Nhưng ngoài ra, hàng tiền vệ trung tâm đã trở thành một vũ khí bổ sung với cả những cú sút phản lưới nhà và những đường kiến ​​tạo. Và sau đó, có một kế hoạch thứ hai trong đó hệ thống hỗ trợ đầy đủ được đảo ngược..

Đây là một bức tranh thô. Liverpool ở mùa giải mới mà tôi thấy vẫn là 4-3-3 nhưng cách họ chơi được trang bị tốt hơn với những cầu thủ chất lượng ra sân đúng kỹ thuật, trẻ trung, sung sức. và chơi bóng thông minh Một người là xong, vừa phòng thủ vừa tấn công. Một người khác có tinh thần chơi tấn công cao. Luôn tham gia với quả bóng cuối cùng trước khung thành. Và cả hai đều quen thuộc với những quả bóng chạm đất cao.

Có một vũ khí ở giữa có thể trừng phạt đối thủ như thế này. Bên cánh bởi sự đột phá của Robbo bên trái. Và cây thánh giá khủng khiếp của Trent ở bên phải có Godi Kagpo là Chín sai. Hoặc có thể là mùa giải đột phá của Darwin Nunez ở vị trí trung vệ.

và vào một ngày bất tiện, Kế hoạch thứ hai sẽ được thực hiện. Trent vào sân với tư cách một tiền vệ khác, thích nghi với đội hình 3-2-2-3, gây hỗn loạn cho hàng thủ bằng những thay đổi đột ngột về thế đứng.

Nó cũng khá thú vị.

Liệu chúng ta có sớm làm quen với nhau không, nhưng chắc chắn khi chứng kiến ​​các cầu thủ dần trở lại tập luyện, năng lượng The Kop đã trở lại.

Đồng quai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *