Thứ Bảy, Tháng Chín 30

Huyền Thoại…Starsoccer Daily

Ngày 15 tháng 8 năm 1992 (1992) International Football Tabloid Print media trực thuộc công ty Siam Sport Syndicate ra đời.

Thực ra, trước đó đã có một tờ đặc san mừng World Cup Euro 1988, 1990, Euro 1992 trước hương vị. Ngoài cơ sở người hâm mộ hàng tuần của Star Soccer và nhiều sách bóng đá như Shoot Goal, World Soccer Midweek Edition.

Những người hâm mộ bóng đá ngoài kia… trong một thế giới không biên giới, việc tìm kiếm và theo dõi thông tin bóng đá rất khó khăn, vì vậy Star Soccer Weekly là cơ sở hỗ trợ. trước khi bắt đầu các sách bóng đá nước ngoài hàng ngày như Ngôi sao bóng đá

– Chuyện gì rồi cũng sẽ đến..

– Từ giờ, không còn ‘cuốn sách nhỏ’ nữa.

– Siam Sport tổ chức chương trình lì xì lớn. World Cup 2022 Tổng giải thưởng hơn 3,21 triệu USD

Người trong văn phòng gọi nó là “cuốn sách nhỏ” vì kích thước nhỏ như một tờ báo lá cải. Tờ báo lớn nhất là Siam Sports Daily. xuất bản từ năm 1985

Tôi, với tư cách là một fan hâm mộ của sách Thể thao Siam. Từ tuần báo, phụ bản, sách dịch, cuối cùng trở thành nhân viên.

Vì vậy….. tôi có thể giả vờ là một phần của Star Soccer Daily vì tôi là nhân viên đầu tiên của tờ báo này.

Ngày 15 tháng 8 năm 1992 Phát hành tập đầu tiên

Ngày 25 tháng 8 năm 1992. Ngày đầu tiên tôi làm việc với Star Soccer Daily Sau khi vượt qua kỳ thi đủ điều kiện, tôi đến làm việc với tư cách là một nhóm tin tức thể thao quốc tế cùng với Khun Chui, Mona Lisa và một người khác, Khun Ja.

Văn phòng của chúng tôi giống như một đạo tràng, cách giao lộ Tikus Kasem một con ngõ dài và hẹp. Xuất hiện gần chợ Khlong Toei. Đó là đường Sukhumvit. trước khi chuyển đến Ladprao 48 và Ramintra 40 hiện tại

Với chúng tôi, những “nhân viên” đầu tiên đến ủng hộ nhật báo mới. cùng nhiều đàn anh đã và đang làm việc trong ban biên tập

Khi đó, P’Yong Ekachai Nopchinda là trưởng ban tin tức thể thao quốc tế. Nổi tiếng trên Kênh 7 ngoài việc trả lời các bức thư “Kinh thánh bóng đá” trong hành trình hàng tuần. Anh Yong cũng có một chuyên mục trong Star Soccer. tên trang cuối hàng ngày “Tùy ý, phong cách Yong”

Anh trai của Nu, Tarawut Noppachinda cũng chung phòng với Nong Nu trong môn bóng đá.

Anh Sathit Kreekul đi công tác ở Anh về. Vào đọc tin trên Kênh 3. và không gian rộng mở trong bóng đá đang hồi đáp bức thư “với bóng đá, với người hâm mộ, với ông lớn”

Kob Kittikorn Udompol đã sẵn sàng bay sang Anh làm việc trong năm thứ hai. Có một cột được gửi từ Anh. Tương tự như vậy, Tong Tong Isarapong Pholmang, vào thời điểm đó, sẽ là sinh viên năm thứ nhất ở Anh. Jae Muay Mafia bay sang Pháp du học. Ngay sau Ms. cung cấp

Ngoài tôi và những nhân viên đầu tiên trong Quân đội Hoàng gia Thái Lan, còn có Hạ sĩ Bor Luan, Cho Koon, cả hai đều là người Đức. sâu đến cốt lõi Dòng Ý là P’ Moo Naphan, Lek Kachun, En. Aud (từng lồng tiếng quần vợt tại UBC), P’ Nop Thira, P’ Yu Shootout, P’ Oh Sathanan, P’ Tom. Kitti, Phi Phong Tawan Luat Arun (Leeds Fan, Saksen)

Tất cả những thứ này đều là lực lượng của Sư đoàn. để xếp cuốn sách này lại với nhau Khoảng trống cuối cùng còn lại là trang một. đặt tít trước khi lên báo Phần quan trọng này có P. Oran Chuabang hay Khun Chiep là người quản lý kiểm soát bóng tối. Trước khi trở thành cuốn sách dành cho người hâm mộ bóng đá vào buổi chiều và tối hàng ngày

Dù đã 31 năm trôi qua kể từ ngày chị P. Kết thúc ngày thứ hai… Tôi nhớ chính xác ngày đầu tiên tôi đến làm việc.

Ngày làm việc đầu tiên của tôi vào ngày 25 tháng 8 năm 1992, tôi trực lúc 8:30 tối và nghỉ lúc 5:00 sáng.

Đêm đó là nửa đêm nghỉ làm Saya và Chui đi mua mì. Xung quanh Soi Sukhumvit 24, đối diện nhà in Ăn xong rút tiền trả tiền ăn trưa. Khun Chui….bằng cách nói rằng

“Hôm nay là sinh nhật của tôi,” Chui Young nói, “Này, sinh nhật của tôi là vào ngày đầu tiên đi làm, thật là kinh điển.”

Không may, trong lúc ăn mì, hai kẻ say rượu va phải nhau.

555555

Công việc đầu tiên của chúng tôi, chức năng chính Là tờ giấy xé từ Telex, bản tin thể thao của ba hãng thông tấn AP, AFP, Reuters được gửi đi xuyên đêm. Sau đó chia sẻ và dịch. Một đêm, 7-10 tin cộng thêm dịch bài…. xuất bản hai cuốn sách khác nhau mỗi tuần.

Bài báo đầu tiên tôi dịch là “Stuart Ripley”, cầu thủ chạy cánh vĩ đại lúc đó đã rời Middlesbrough. Hãy gia nhập đội Blackburn. Rover …..

Từ nhóm phiên dịch tin tức đầu tiên… trong vòng 8-9 tháng, Quân đội Hoàng gia Thái Lan bắt đầu lớn mạnh hơn. Nhóm tiếp theo là Somke, Pa Yao, cả người Đức và người Ý, tiếp theo là Little Joe, Number Ten, người đã thử giọng vào đầu năm 1993. Cuối năm đó, “Bo Bu” theo sau, sau đó là Summer Hi. Mae Phet, Tang Kui và Tek Bang Chak đã làm việc tại đài phát thanh kênh 99 và được yêu cầu giúp viết các tác phẩm cho đến khi họ trở thành một phần của bộ phận biên tập ….. Có Marino Sathit Suwanprateep, người dự định làm việc với Sok. Anh ấy là người dịch cuốn sách về gôn của Siam Sport cho đến khi Pee Yodthong cuối cùng đã đưa anh ấy đến ở lại với nhóm tin tức. Một người khác là Tyson đã đến để đào tạo trước khi nhận được một công việc.

Sau đó là…. Tiến sĩ. Pew, Pao Phi, Yak dd và nhiều hơn nữa. Tôi không nhớ Cả ở Khlong Toei, Ladprao 48 đến Ramintra 40

Tôi không quen thuộc với chiếc váy cuối cùng. Vì sau khi đi công tác ở Anh về năm 1998, tôi nhảy sang lĩnh vực truyền hình, làm việc cho UBC (lúc đó là True Visions), Channel 7 nên ít gặp đội. Ngoài việc nộp công tác chốt sổ ban đầu với Trưởng bộ phận chỉ chốt sổ.

Hỏi Star Soccer Hãy cho tôi một cái gì đó ….

trả lời Đối với tôi, ngoài việc tăng tiềm năng trong công việc, tôi còn có cơ hội từ cái tên “Siam Sports Star Soccer” để bắt đầu làm việc trong nhiều lĩnh vực truyền thông, bao gồm cả TV và có nhiều sự kiện đặc biệt.

tương tự như việc tôi tốt nghiệp từ một học viện danh tiếng và được cộng đồng chấp nhận.

chẳng hạn như hoàn thành Oxford hoặc tốt nghiệp với bằng kỹ sư tại Imperial College London hoặc bằng kinh tế từ LSE

Khi tôi đến từ Siam Sport và Stars Soccer Chủ yếu trên Kênh 7, có tên Pi Yong, tiền bối của Siam Sport. là một tấm thẻ đảm bảo Vì vậy, nó được những người ở Kênh 7 ngầm chấp nhận

Nghĩ mà xem, dù là lần đầu tiên làm MC….chủ chương trình thể thao hỏi tôi

“Ký chủ này đã đi qua.”

Nhóm Channel 7 cho biết: “Khun Surang Prempreed, không sao đâu, anh ấy đến từ Siam Sport. Thế hệ trẻ của Yong Baru đã trở lại làm việc tại Vương quốc Anh.

Nghĩ lại…tôi nhớ lại cơ hội mà tôi đến từ học viện. Giống như Siamese Sports Star Football, giáo dục, cho kinh nghiệm, để tôi phát triển công việc của mình liên tục

Hỏi bạn có đau lòng không…

Có lẽ là không vì tôi đã biết rằng sự thay đổi là vĩnh viễn. Khi kỹ thuật số xuất hiện, sự gián đoạn chắc chắn sẽ xảy ra và trở thành phương tiện in ấn. liên tục bị ảnh hưởng

Báo lá cải ngày nay hoặc báo in cỡ nhỏ đang bắt đầu biến mất khỏi các sạp báo. Mọi người đang hướng tới một thế giới mới. Không phải báo in mất đi ý nghĩa, chỉ là “nhu cầu” của người dân lớn hơn “sự chờ đợi” ở các sạp báo.

Hãy di chuyển ngón tay của chúng tôi. Cày màn hình vuông, chúng ta có thể nhanh chóng tìm ra thứ mình muốn và có quyền truy cập vào một số lượng lớn hơn tôi từng thấy trong đời.

Chuyện như thế này là không thể….nếu một nhóm lớn người sẽ ngừng “chờ đợi” tin tức từ sạp báo hoặc 7-11 gần nhà bạn.

Mọi thông tin, tin tức gần gũi nhất với chúng ta hiện nay.

Nhiều người đã yêu cầu trong nhiều năm…. Chúng tôi vẫn làm việc như bình thường. Và nhận ra nhiều thay đổi đã diễn ra trong cuốn sách này. và nghĩ rằng nó đã gần

Không phải một ngày, một ngày….

Không phải tự dưng nó đóng cửa mà không có dấu hiệu gì trước đó, như thế thì phải “bất ngờ” chứ.

Nhưng khi xuất bản hàng ngày đã phải dừng lại. Giống như người đã có quyết định từ trước.

Vì thế, ngày 31/5, tờ báo lá cải cỡ Daily Star Soccer phải đóng cửa.

Cảm giác tuyệt vọng không xảy ra….

Nhưng vẫn… “Bóng đá” vẫn chưa biến mất. Nó chỉ thay đổi trạng thái từ một tờ báo lá cải hàng ngày thành một cơ quan nhỏ để trở thành một phần của Siam Sports Daily ở độ tuổi 39 đến 40.

Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang làm việc. Chỉ cần thay đổi khu vực từ ban đầu.

Nó không thông báo rằng tờ báo sẽ thách thức kỹ thuật số, nhưng tờ Siam Sport sẽ tiếp tục cung cấp nó theo một cách khác. Tất cả các hương vị thể thao Trong và ngoài nước, chuyên mục giàu kinh nghiệm tiếp tục chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về thế giới thể thao rộng lớn.

Tôi muốn kết thúc bằng những lời gay gắt của một người bạn của tôi tên là Tiến sĩ Wit Sitthiwekin.

Tôi gọi cho Line để nói chuyện hỏi Dr. Wit đã viết một tin nhắn tạm biệt. Star Soccer một chút vì Dr. Wit là một người hâm mộ bóng đá. Đã lâu lắm rồi kể từ khi tôi học trung học.

Tiến sĩ Wit nói với tôi rằng….

“Việc xuất bản công khai có thể đã làm giảm vai trò của họ. Nhưng niềm đam mê thể thao không bao giờ mất đi.”

JACKIE

PS Tôi muốn thu thập một số từ Twitter. cho những người hâm mộ bóng đá Tham dự buổi đọc lời chia tay, khiến người ta phải rơm rớm nước mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *