Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Gijon mới nhất! Nhìn lại khởi đầu gây sốc của đội bóng sau 7 trận đầu tiên tại La Liga.

Nếu mở bảng xếp hạng trận chiến La Liga của Tây Ban Nha lúc này, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi vị trí dẫn đầu không phải là Barcelona, ​​​​​​​​​​Real Madrid hay Atletico Madrid mà là Girona, một câu lạc bộ không quá nổi tiếng đến từ Catalunya.

Đoàn quân của HLV Michel đang đứng ở vị trí đầu tiên với 19 điểm sau bảy trận đầu tiên, bao gồm sáu trận thắng và một trận hòa, đây là một thành tích đáng chú ý khi họ chỉ mới thi đấu. Tại La Liga, đây mới chỉ là mùa giải thứ 4 trong lịch sử của họ, sau Girona trước đó từng chơi ở La Liga ở mùa giải 2017-18 (vị trí thứ 10), mùa giải 2018-19 (vị trí thứ 18 và phải xuống hạng) và mùa giải 2022. -23 xếp thứ 10.

Thành tích này cũng giúp đây chỉ là lần thứ 4 một đội chưa từng vô địch La Liga trước đây thu về ít nhất 19 điểm sau 7 trận đầu tiên của mùa giải. Nếu có sự thay đổi từ việc giành được 2 điểm trước đó sang giành được 3 điểm như ngày hôm nay. Hãy xem mùa nào và điều này đã xảy ra với ai.

– Không Jude-Không vấn đề gì! Real Madrid đã trở lại thi đấu, đánh bại Las Palmas, giữ đội dẫn đầu Girona một điểm.

– Những ngôi sao đang lên bắn vị cứu tinh! Barca trụ hạng, hòa Mallorca 2 lần, 2 lần dẫn đầu bảng.

– “Morata” được nhân đôi! Atletico Madrid trở lại mạch chiến thắng, đưa Madrid bước vào trận đấu đầu tiên của mùa giải.

– Espanyol mùa giải 1932-33

Khi so sánh với Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​Trước thế giới, gã khổng lồ xứ Catalan, Espanyol sẽ luôn nằm trong cái bóng của “Azulgrana” hầu hết thời gian, nhưng vào năm 1932- Mùa giải thứ 33, “Những chú vẹt” khởi đầu tốt khi thắng 6 trận và hòa 1 trận trong 7 trận đầu tiên.

Trong số bảy trận đấu đó, có trận đấu mà họ đánh bại Madrid (trước đây là Real Madrid) ở trận mở màn mùa giải. Đáng tiếc, sau một thời gian, phong độ của Espanyol nhạt nhòa. Chẳng hạn, thua 4 trận trong 5 trận cho đến cuối mùa, họ chỉ đứng thứ 3 trên bảng điểm.

– Espanyol mùa giải 1952-53

Một lần nữa sau vài năm, Espanyol lại khởi đầu quá nóng trong 7 trận đầu tiên. Lần này họ thắng cả 7 trận. Ví dụ như ngày họ đánh bại Sevilla 6-2, trận họ đánh bại Real Madrid 2-1 và ngày họ đuổi theo Athletic Bilbao 6-2.

Màn trình diễn như vậy không có gì ngạc nhiên khi một số cổ động viên Espanyol mơ ước trở thành nhà vô địch La Liga. Đáng tiếc là họ không thể lặp lại thành công đó. Ví dụ như không thắng 4 trận liên tiếp, hay cuối mùa thua 4/5 trận, cuối cùng khiến họ chỉ đứng thứ 4 trên bảng điểm.

– Mùa thể thao Gijon 1979-80

Vào thời điểm đó, Gijon là một đội bóng tuyệt vời. Họ là á quân giải đấu mùa giải 1978-79 và ở mùa giải 1979-80 họ đã có khởi đầu thuận lợi tại giải đấu khi chơi 7 trận và thắng tất cả.

Trong số đó, họ thậm chí còn đánh bại Atletico Madrid 3-1, đánh bại Valencia 4-2, bám đuổi Barcelona 4-1, nhưng ngay khi 7 trận đầu tiên kết thúc, cỗ máy của họ đã hỏng. Với chuỗi 4 trận liên tiếp không thắng từ trận thứ 8 đến trận thứ 11, và sau đó họ còn có nhiều giai đoạn vấp ngã hơn. Kết quả là Gijon kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3.

– Bóng ném –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *