Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Giàu có, coi thường ai! Ông chủ Newcastle thâu tóm 4 cổ phần lớn của đại gia Saudi

Quỹ đầu tư công (PIF), tập đoàn Newcastle United thuộc sở hữu của Ả Rập Saudi, đã công bố việc mua lại bốn câu lạc bộ lớn nhất của đất nước. 75% giống nhau, nhưng nhất quyết tách nhóm quản lý ra độc lập

PIF, người đã tiếp quản Newcastle vào tháng 10 năm 2021 với 80% cổ phần, đã thông báo một tin lớn vào ngày 5 tháng 6 rằng họ đã tiếp quản bốn câu lạc bộ lớn nhất của đất nước. Và trong tổng số 75% cổ phần, cả Al Ittihad, gần đây đã giành được đội Pro League Người ta nói rằng công ty mới của cựu tiền đạo Real Madrid Karim Benzema, Al Hilal, người đang quan tâm đến việc giành lấy Lionel Messi, ngôi sao của tuyển thủ Argentina đội, Al L Ahli, hai nhà vô địch giải đấu gần đây nhất và Al Nasser, cơ quan. từ Cristiano Ronaldo, tiền đạo của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, PIF tuyên bố rằng bốn câu lạc bộ quốc gia sẽ có ban giám đốc cũng như các quan chức điều hành riêng biệt cho đến nay dọc theo cơ cấu quốc gia. Đội tuyển bóng đá hàng đầu của Ả Rập Saudi thuộc sở hữu của Bộ Thể thao nước này. Cho đến gần đây, tất cả đã chuyển thành công ty tư nhân.

– Đầu ra miễn phí, toàn bộ bảng điều khiển! Leicester thông báo chia tay 7 cầu thủ

– Xin lỗi X! Những người hâm mộ Model Only đổ lỗi cho Meckenny vì quá mất tập trung khiến Leeds bị loại.

– Mạo hiểm nhưng muốn thử! Everton quan tâm đến việc ký hợp đồng vĩnh viễn với Weghurst

“Hôm nay chúng tôi thông báo rằng bốn câu lạc bộ của Ả Rập Xê Út, Al Ittihad, Al Ahly, Al Nasser và Al Hilal, đã được tư nhân hóa. Mỗi câu lạc bộ đều thuộc sở hữu của PIF và thuộc sở hữu của một tổ chức phi lợi nhuận.

“Việc tư nhân hóa bốn câu lạc bộ sẽ mở đường cho tiếp thị và đầu tư. quan hệ đối tác và các nhà tài trợ khác nhau”

Động thái này được cho là đang được Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) giám sát vì việc tiếp quản Salikadong, giải đấu đã được Premier League chấp thuận, là hợp pháp sau khi chính phủ Ả Rập Xê Út xác nhận sẽ không kiểm soát câu lạc bộ cờ bạc này. khi vụ việc được đưa ra trước tòa án Hoa Kỳ vào tháng Hai. Trong quá khứ, sau khi các tài liệu cho thấy Yasir Al Rumayyan, chủ tịch của Magpies, đã có một vị trí như một bộ trưởng trong chính phủ Ả Rập Xê Út.

Tuy nhiên, Premier League từ chối bình luận về việc liệu họ có mở cuộc điều tra về tài liệu này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *