Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Có những đứa trẻ đến mọi lúc! 6 cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Barcelona

Một trong những điều nổi tiếng về Barcelona là họ luôn sản sinh ra những cầu thủ trẻ cho đội một. Học viện La Masia của họ có chất lượng tuyệt vời. Vì vậy mà nó đã nhận được sự khen ngợi rộng rãi từ nhiều bên.

Marc Giou, người hùng ghi bàn ấn định chiến thắng trước Athletic Bilbao mới đây là một minh chứng cho điều đó. Bởi anh vừa mới ra mắt đội tuyển và lập tức ghi bàn thắng. do đó, anh trở thành “Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận đấu ở La Liga trong trận ra mắt trước Barcelona” khi mới 17 tuổi, 9 tháng và 16 ngày.

Tuy nhiên, nếu chúng ta tính rộng hơn con số đó trong mạng thì Giu chỉ đứng thứ bảy trong bảng xếp hạng, không nhất thiết phải vào thời điểm ra mắt. Và hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ top 6 là ai.

– Chiếu sáng! Cầu thủ 17 tuổi rất vui mừng khi ghi bàn thắng quyết định trong trận ra mắt trước Barcelona.

– Lại một thông báo khai sinh nữa! Barca mỉm cười loại Athletic Bilbao khi kết thúc trận sân nhà 5 trận liên tiếp.

– Barcelona gặp Athletic Bilbao! Xavi choáng váng vì đau nhưng Lamine Yamal vẫn đủ sức để chống trả và ghi bàn.

6. Alfonso Navarro

Cái này gọi là phải dùng cỗ máy thời gian và quay trở lại một thời điểm rất xa. Bởi bàn thắng đầu tiên của ông cho Barcelona đến vào ngày 8 tháng 12 năm 1946, trong một trận đấu ở La Liga, chiến thắng 4-1 trước Real Gijon, khi đó ông mới 17 tuổi 8 tháng.

5. Gabi

Một trong những sản phẩm của Học viện đã trở thành trụ cột của đội một. Anh ra mắt đội vào ngày 29 tháng 8 năm 2021 và phải đợi đến trận đấu với Elche vào tháng 12 cùng năm trước khi ghi bàn thắng đầu tiên cho đội. Khi đó anh mới 17 tuổi 4 tháng 13 ngày và Barcelona đã giành chiến thắng sít sao 3-2.

4. Patricio Arnau

Một người khác có khoảnh khắc khó quên xảy ra cách đây nhiều năm. Đó là ngày 12 tháng 3 năm 1925. Ngày hôm đó, Barcelona gặp Valencia trong một trận đấu ở Copa del Rey, và Arnao đã ghi một bàn thắng cho đội bóng dù anh mới 17 tuổi, 4 tháng và 12 tuổi. Hôm nay, trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

3. Bojan Kergić

17 năm, 1 tháng và 22 ngày là độ tuổi Bojan ghi bàn thắng đầu tiên cho đội một Barcelona, ​​​​nhưng thành thật mà nói đó không phải là một ngày quá đáng nhớ đối với anh. Barcelona thua 1-3 trước Villarreal trong một trận đấu ở giải VĐQG vào ngày 20 tháng 10 năm 2007.

2. Ansu Fati

Fati ra mắt Barcelona vào ngày 25 tháng 8 năm 2019, nhưng bàn thắng đầu tiên của anh đến sáu ngày sau đó. Đó là trận hòa 2-2 với Osasuna. Khi đó, anh 16 tuổi 10 tháng.

1. Tấm Laminate Yamal

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ khoảnh khắc này trong lịch sử Barcelona bởi nó vừa diễn ra vào ngày 8/10. Ngày hôm đó, Yamal giúp đội hòa Granada. 2-2, mới 16 tuổi 2 tháng 25 ngày nhưng đó không phải trận ra mắt của anh. Vì trận đấu diễn ra vào ngày 29/4.

– Bóng ném –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *